Kiên Thức Văn Hóa | Ẩm thực

  • Canh Khổ Qua Dồn Thịt

    - Khổ qua: Dùng dao rạch 1 đường ở giữa không bị đứt hết trái, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo. - Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng. - Cá: nêm chút muối + tiêu + bột ngọt + dầu ăn quết cho dai. - Hành lá: Rửa sạch, cắt ngắn 2cm phần trắng giã nhuyễn cho vào thịt cá.. 

    Chi tiết
  • Gà Kho Gừng Hành

    Gà mái khoảng 1kg-1,2kg, rửa sạch, chặt vừa ăn Hành thái nhỏ, gừng thái chỉ - nhiều hay ít tuỳ người ăn 

    Chi tiết
  • Bắp cải cuốn thịt hấp (ẩm thực)

     500g thịt bò xay; 2 củ hành tây, bóc vỏ, cắt hạt lựu; 2 muỗng canh cà chua cắt nhuyễn đã xào qua; 1/2 chén gạo thơm, vo sạch; ½ chén ngò rí cắt nhỏ; 2 – 3 muỗng canh bơ lạt

    Chi tiết
  • Cánh gà xốt chua ngọt (ẩm thực)

     Cánh gà lọc bỏ một xương, dồn thịt xuống đầu chiếc xương còn lại như hình (đây là em làm cho bé ăn nên hơi cầu kì, chứ bình thường cứ để nguyên cánh là cũng ngon lắm rồi).

    Chi tiết
  • Cá linh kho mía (ẩm thực)

     Mỗi năm khi nước lũ tràn về trắng xóa cánh đồng và bông điên điển đua nhau nở rộ một màu vàng bập bềnh trên sóng nước, cũng là thời điểm vào mùa cá linh ...

    Chi tiết
  • Món Heo nấu giả cầy (ẩm thực)

     Cho thịt vào nồi nấu riu riu lửa, cho nước nóng ( đổ ngập thịt) vào nấu  tiếp, khi nào hơi cạn lại cho nước vào, cứ thế ninh cho đến khi thịt mềm, nước sánh, nêm lại lần nữa cho vừa ăn, nhấc xuống, dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Chi tiết
  • Cá rô kho tương khế, món quà vô giá của mẹ

    Món cá rô kho tương khế nghi ngút khói với những câu chuyện kể và tình cảm của mẹ đã trở thành kỷ niệm tuổi thơ tôi.

    Chi tiết
  • Ẩm thực ngày tết cổ truyền

    I. Bánh ngày tết  

    Chi tiết